Dịch vụ hoàn thuế GTGT

 •  
 •  
 •  

Hoàn thuế là quy định của bộ tài chính về việc trả lại tiền thuế mà doanh nghiệp đã nộp vào ngân sách nhà nước.

Các thủ tục hoàn thuế có những khó khăn nhất định về chuyên môn, chứng từ chứng minh và kinh nghiệm quyết toán. Chính các nguyên nhân này làm cho việc hoàn thuế của doanh nghiệp trở nên khó khăn, thời gian kéo dài, số thuế hoàn không như mong đợi.

Do đó giải pháp tốt nhất dành cho doanh nghiệp khi muốn hoàn thuế GTGT là sử dụng dịch vụ của một đơn vị chuyên trách. Có như vậy thì thời gian mới được rút ngắn và số thuế hoàn lại cao.

Công ty dịch vụ kế toán Ngọc Hân là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ hoàn thuế GTGT uy tín tại TPHCM. Đội ngũ chuyên gia thuế của chúng tôi là các kế toán trưởng nhiều năm kinh nghiệm trong hoàn thuế và quyết toán thuế, qua đó có quan hệ rất tốt với các cơ quan thuế, giúp việc hoàn thuế – quyết toán thuế dễ dàng-nhành chóng.

Việc hoàn thuế GTGT được thực hiện trong thời gian 15-45 ngày.

Đối tượng doanh nghiệp nào sẽ được hoàn thuế?

Theo quy định, nếu doanh nghiệp thuộc một trong 9 đối tượng sau đây thì sẽ được hoàn thuế GTGT:

 1. Cơ sở kinh doanh nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế nếu có số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết trong tháng (đối với trường hợp kê khai theo tháng) hoặc trong quý (đối với trường hợp kê khai theo quý) thì được khấu trừ vào kỳ tiếp theo. Trường hợp lũy kế sau ít nhất 12 tháng tính từ tháng đầu tiên hoặc sau ít nhất 4 quý tính từ quý đầu tiên phát sinh số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết mà vẫn còn số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết thì cơ sở kinh doanh được hoàn thuế.
 2. Là cơ sở kinh doanh mới thành lập từ dự án đầu tư
 3. Hoàn thuế GTGT đối với dự án đầu tư mới.
 4. Đối tượng được hoàn thuế GTGT là cơ sở kinh doanh trong tháng /Quý.
 5. Cơ sở kinh doanh nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế được hoàn thuế GTGT khi chuyển đổi sở hữu, chuyển đổi doanh nghiệp, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, giải thể, phá sản, chấm dứt hoạt động có số thuế GTGT nộp thừa hoặc số thuế GTGT đầu vào chưa được khấu trừ hết.
 6. Hoàn thuế GTGT đối với các chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) không hoàn lại hoặc viện trợ không hoàn lại, viện trợ nhân đạo.
 7. Đối tượng được hưởng quyền ưu đãi miễn trừ ngoại giao theo quy định của pháp luật về ưu đãi miễn trừ ngoại giao mua hàng hóa, dịch vụ tại Việt Nam để sử dụng được hoàn số thuế GTGT đã trả ghi trên hoá đơn GTGT hoặc trên chứng từ thanh toán ghi giá thanh toán đã có thuế GTGT.
 8. Là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu hoặc giấy tờ nhập cảnh do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp được hoàn thuế đối với hàng hoá mua tại Việt Nam mang theo người khi xuất cảnh. Việc hoàn thuế GTGT thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Tài chính về hoàn thuế GTGT đối với hàng hoá của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh.
 9. Cơ sở kinh doanh có quyết định xử lý hoàn thuế của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật và trường hợp hoàn thuế GTGT theo điều ước quốc tế mà CHXHCN Việt Nam là thành viên.

Dịch vụ hoàn thuế GTGT của kế toán Ngọc Hân sẽ tiến hành các công việc cụ thể như:

 • Kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn đầu vào , đầu ra.
 • Kiểm tra, soát xét hồ sơ hoàn thuế GTGT.
 • Tư  vấn, hướng dẫn đều chỉnh hồ sơ để được hoàn thuế tối ưu nhất
 • Soạn thảo hồ sơ hoàn thuế GTGT.
 • Chuẩn bị hồ sơ đề nghị hoàn thuế.
 • Thay mặt doanh nghiệp nộp  hồ sơ hoàn thuế tại cơ quan thuế.
 • Theo dõi, cập nhật thông tin hồ sơ hoàn thuế.
 • Thay mặt doanh nghiệp giải trình với cơ quan thuế các nội dung có liên quan đến hồ sơ hoàn thuế.
 • Nhận quyết định hoàn thuế tại cơ quan thuế.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ hoàn thuế TNCN cho các cá nhân có nhu cầu hoàn thuế.

Mọi chi tiết về dịch vụ hoàn thuế, quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0918.366.588 để được tư vấn miễn phí.

Dịch vụ hoàn thuế GTGT
5 (100%) 9 votes

Bài viết liên quan