Người kinh doanh trên Facebook bắt đầu phải kê khai nộp thuế

  •  
  •  
  •  

Mới đây nhiều chủ cơ sở kinh doanh trên Facebook ở TP.HCM đã nhận được thư mời đến Chi cục thuế của các quận để kê khai và thực hiện nghĩa vụ thuế.

Đây được xem là động thái mới nhất của cơ quan thuế về việc tiến hành rà soát quá trình hoạt động cũng như đóng thuế của các cơ sở kinh doanh trên mạng.

bán hàng qua facebook

Tuy nhiên theo cục thuế TPHCM thì không phải tất cả tài khoản Facebook cá nhân có kinh doanh đều phải báo cáo thuế mà chỉ các tài khoản có doanh số lớn và chưa kê khai thuế mới được nhắm tới. Để làm được điều đó, hiện nay trung tâm dữ liệu của cục thuế TPHCM  đang lọc thông tin các tài khoản Facebook có hoạt động kinh doanh để tính toán thu thuế.

Trước mắt, hệ thống dữ liệu sẽ lọc những tài khoản có hoạt động kinh doanh, sau đó lọc tiếp một lần nữa những tài khoản chưa đăng ký kinh doanh và kê khai thuế để tiếp xúc, vận động họ hoàn thành nghĩa vụ. Việc này sẽ được giao về cho Chi cục Thuế các quận thực hiện.

Như vậy, các tài khoản Facebook hoạt động kinh doanh có doanh thu lớn mà chưa kê khai thuế sẽ được cơ quan thuế rà soát và tính toán thu thuế. Các tài khoản kinh doanh nhỏ lẻ, không thường xuyên, doanh số thấp không thuộc diện phải kê khai, nộp thuế.

Nếu có những trường hợp cơ quan thuế thấy cần thanh tra kiểm tra sẽ đưa vào kế hoạch, các trường hợp còn lại thì đôn đốc, nhắc nhở để các chủ kinh doanh tự nguyện kê khai.

Người kinh doanh trên Facebook bắt đầu phải kê khai nộp thuế
5 (100%) 3 votes

Bài viết liên quan