3/14 Đường 49, KP6, P. Hiệp Bình Chánh, Tp Thủ Đức, TPHCM Email: dvkt.ngochan@gmail.com
Công Ty TM Dịch Vụ Tư Vấn Đào Tạo NGỌC HÂN
Chuyên nghiệp - Tận Tâm - Nâng tầm doanh nghiệp
Liên Hệ Tư Vấn
Liên Hệ Tư Vấn 0935 567 560
Công Ty TM Dịch Vụ Tư Vấn Đào Tạo NGỌC HÂN
18/03/2024 Tin tức thuế
Chia sẻ:

Từ 24/8, cơ quan thuế quyết liệt rà soát các doanh nghiệp kinh doanh ghế massage

Ngày 24/08, Tng cc Thuế đã ban hành công văn s 3131/TCT-TTKT gi Cc thuế các tnh, thành ph trc thuc Trung ương quy định v vic rà soát, kim tra hóa đơn đối vi ghế massage và các mt hàng tương t.

Thực trạng thị trường kinh doanh ghế massage

Th trường ghế massage nhng năm gn đây đang rt phát trin, tc độ tăng trưởng trung bình ca ngành hàng này được d báo tăng 6%/năm, do nhu cu chăm sóc sc khe ca người tiêu dùng ngày mt ln. Tuy nhiên, do ghế massage có đa dng ngun gc xut x, giá c khiến người tiêu dùng không th biết được cht lượng, giá tr thc chúng đem li cho sc khe.

Theo phn ánh trên, ngày 6/9 va qua B Tài Chính đã cho biết, hu hết các ghế massage đang bán th trường Vit Nam được nhp t Trung Quc. Tuy nhiên, các đơn v phân phi đã s dng các chiêu trò qung cáo lp lng, khiến người tiêu dùng hiu nhm, hiu sai v sn phm là hàng xut x t Nht Bn, Hàn Quc và vô tình b lc vào “ma trn” giá c do nhà cung cp đưa ra.

Gn đây, làn sóng báo chí dy lên vn đề: ”Bán ghế massage không hóa đơn, khai lon giá: Nhà nước tht thu thuế”. Do đó, Tng cc Thuế đã quyết lit vào cuc rà soát và đã phát hin thc trng, các loi ghế massage được các cá nhân, t chc kinh doanh phân phi ra th trường vi giá t vài chc ti c trăm triu đồng, nhưng nhiu nơi bán hàng không xut hóa đơn VAT hoc xut hóa đơn không đúng giá tr giao dch thc tế, thp hơn giá bán ra khiến Nhà nước có th tht thu thuế rt cao.

Kế hoạch triển khai rà soát từ cơ quan thuế

Liên quan đến vn đề nêu trên, Tng cc Thuế đã ban hành công văn 3131/TCT-TTKT ch đạo Cc thuế các tnh, thành ph trc thuc Trung ương thc hin nghiêm mt s ni dung để gim thiu chng tht thu cho ngân sách nhà nước:

  • Thực hiện rà soát, phân loại các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh ghế massage và những mặt hàng tương tự trên địa bàn quản lý. Đồng thời, đánh giá dấu hiệu rủi ro của các đơn vị này về vấn đề hóa đơn, kê khai thuế để bổ sung vào kế hoạch thanh tra, kiểm tra đột xuất và tiến hành thanh tra, kiểm tra ngay.
  • Đối với các chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có trụ sở chính ở tỉnh ngoài không thuộc địa bàn quản lý, thì Cơ quan Thuế cần gửi văn bản thông báo tới Thuế tỉnh liên quan để cùng phối hợp thực hiện quản lý thuế đối với cá nhân, tổ chức kinh doanh có dấu hiệu rủi ro về thuế.
  • Kết hợp với các ban ngành có liên quan (Quản lý thị trường, cơ quan Hải quan, Tài chính, Công thương,…) tăng cường các biện pháp quản lý với các đối tượng thuộc trường hợp trên để đảm bảo việc hoạt động kinh doanh công bằng, lành mạnh. Trong trường hợp phát hiện hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật về thuế, Cục Thuế các tỉnh, thành phố có trách nhiệm chuyển hồ sơ sang cơ quan Công an đề nghị điều tra khởi tố theo quy định.
Xem thêm

Bài viết liên quan

Xử lý nghiêm các hành vi xuất khống, mua bán hoá đơn để trục lợi
Tin tức thuế 01 Mar, 2024

Xử lý nghiêm các hành vi xuất khống, mua bán hoá đơn để trục lợi

Ngày 12/4, ông Hồ Đức Phớc – Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký công điện số 01/CĐ-BTC gửi đến Tổng Cục Thuế và Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu tăng cường công...
Xem thêm
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế
Tin tức thuế 01 Mar, 2024

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế

Ngày 12/8 vừa qua, Ngân hàng Nhà nước ban hành Công văn số 5454/NHNN-TTGSNH gửi tới các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài yêu cầu về việc thực hiện phối hợp, cung cấp thông tin cho...
Xem thêm